Giới thiệu chung | Khen thưởng
GIỚI THIỆU BỆNH VIỆN E
15:9' 3/10/2006
Kỉ niệm 38 năm ngày thành lập bệnh viện E.
Lịch sử hình thành và phát triển của bệnh viện E

1. Quá trình hình thành và phát triển của bệnh viện

Bệnh viện E là bệnh viện đa khoa Trung ương trực thuộc Bộ Y tế, thành lập từ 10/1967 theo quyết định số 175/TTg do Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thanh Nghị với nhiệm vụ điều trị và chăm sóc sức khoẻ cho cán bộ từ chiến trường miền Nam ra Bắc chữa bệnh. Sau khi miền Nam hoàn toàn giải phóng, bệnh viện chuyển sang phục vụ khám, chữa bệnh cho cán bộ các cơ quan Trung ương đóng tại Hà Nội có mức lương từ 70 đồng đến 114 đồng. Từ 1993, xoá bỏ chế độ bao cấp, bệnh viện nhận điều trị cho các đối tượng có thẻ BHYT và nhân dân trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh. Năm 2002, bệnh viện được Bộ Y tế nâng lên bệnh viện hạng I với 340 giường bệnh. Đến nay, bệnh viện đã phát triển thành bệnh viện đa khoa tương đối hoàn chỉnh với 390 giường bệnh và 36 khoa phòng với chức năng nhiệm vụ: khám chữa bệnh, nghiên cứu khoa học, đào tạo cán bộ, hợp tác quốc tế, chỉ đạo tuyến và quản lý kinh tế y tế.

2. Về cơ cấu tổ chức:

- Bệnh viện có hai cơ sở khám chữa bệnh: cơ sở chính tại Nghĩa tân, Cầu giấy và một phòng khám tại 13 Phan Huy Chú.

- BV được giao 390 giường kế hoạch, tổ chức thành 22 khoa lâm sàng, 8 khoa cận lâm sàng, 6 phòng chức năng với các chuyên khoa sâu về nội, ngoại, sản, TMH, RHM, mắt..., 01 Trung tâm xương khớp - chấn thương chỉnh hình - phục hồi chức năng.

- Tổng số cán bộ công chức: 430 trong đó có 1 Giáo sư, 2 Phó giáo sư, 8 Tiến sĩ, 34 bác sĩ CKII, 32 thạc sĩ.

3. Cơ sở vật chất, kỹ thuật, trang thiết bị của BV:

+ Máy chụp XQ tăng sáng, chụp khớp có cản quang, chụp mạch máu, CT Scanner xoắn ốc, XQ can thiệp.

+ Máy siêu âm Doppler mạch máu, siêu âm tim

+ Máy điện tim, điện não

+ Nội soi dạ dày, đại tràng, trực tràng, phế quản, soi ổ bụng

+ Máy xét nghiệm sinh hoá tự động 24 chỉ số, máy ELISA

+ Máy đo chức năng hô hấp, chuyển hoá cơ bản

+ 6 phòng mổ, giường hồi sức tích cực với hệ thống máy thở, máy tạo ôxy, máy sốc tim.

+ Dụng cụ phẫu thuật nội soi ổ bụng, tiết niệu, phụ khoa, nội soi Tai Mũi Họng, sinh hiển vi phẫu thuật nhãn khoa.

+ Hệ thống lọc màng bụng

+ Máy tán sỏi tiết niệu ngoài cơ thể

+ Máy kích sốc điều trị các bệnh xương khớp và hệ thống máy phục hồi chức năng

- Thuận lợi và khó khăn:

+ Thuận lợi:

· Lãnh đạo bệnh viện luôn bám sát, đôn đốc kịp thời các hoạt động của bệnh viện.

· Tập thể cán bộ viên chức đoàn kết nhất trí, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ và rèn luyện y đức.

· Được lãnh đạo Bộ Y tế quan tâm tạo điều kiện đầu tư phát triển cơ sở vật chất và trang thiết bị.

· Nguồn bệnh nhân trong khu vực tăng do sự phát triển của đô thị.

+ Khó khăn:

· Những thách thức của cơ chế thị trường.

· Ngân sách và chỉ tiêu biên chế không tăng nhiều trong khi số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị ngày càng tăng mạnh.

· Bệnh viện đang trong giai đoạn cải tạo nâng cấp nên ít nhiều ảnh hưởng đến việc thu dung bệnh nhân
- Giới thiệu các Khoa

Bài cùng chuyên mục
KHOA DƯỢC   (14/10/2006)