English    
Trang chủ
THÔNG TIN CHUYÊN MÔN
TUẦN ĐẦU THÁNG 12/2009 HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO TUYẾN VÀ CHUẨN BỊ TỔNG KẾT NĂM
13:56' 30/11/2009


TUẦN ĐẦU THÁNG 12 /2009

HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO TUYẾN VÀ CHUẨN BỊ TỔNG KẾT NĂM

Các đợt gió mùa Đông Bắc liên tục kéo về, người Hà Nội dường như khoẻ hơn. Số bệnh nhân ngoại trú cũng như nằm viện giảm đi ở mức độ hợp lý 1 người/giường và khám bệnh 1.000 người/ ngày. Năm nay đặc điểm bệnh dịch nhiều. Cúm A trở thành đại dịch toàn cầu, Việt Nam có hàng chục nghìn người mắc ở khắp 63 tỉnh thành với tử vong nhiều trên nhóm phụ nữ có thai. Sốt xuất huyết lưu hành trên 100 nước, ở khu vực Châu Á tăng lên hàng trăm phần trăm. Ở Việt Nam khu vực miền Nam có xu hướng giảm, nhưng ở Hà Nội lại tăng gấp 7 lần so với năm 2008, và tử vong 6 trường hợp. Tiêu chảy cấp về cơ bản đã được khống chế.

Bệnh viện E cần tiếp tục củng cố tốt các quy chế chuyên môn để chuẩn bị tổng kết năm và kiểm tra cuối năm của Cục Khám chữa bệnh. Tập trung làm biển hiệu cho đầy đủ, nhất là các biển cấp cứu ở khu vực khám bệnh. Bỏ hết những mệnh lệnh in vi tính trên giấy không chính thống. Cải tiến các mẫu mã, ấn chỉ cho hợp lý và khoa học.

Bệnh viện E sẽ chuẩn bị chu đáo cho hội nghị khoa học Bệnh viện Lào Cai nhân 10 năm thành lập. Chương trình báo cáo đã được in ấn đẹp gửi kịp thời tới Sở Y tế Lào Cai. Đã tập hợp được 28 bài viết để in trong sách kỷ yếu. Lần đầu tiên êkíp mới Kế hoạch tổng hợp tiến hành, tuy hơi chậm nhưng với sự nhiệt tình, tích cực, hy vọng sách sẽ ra đúng hạn và đẹp mắt. Đây là những sản phẩm tri thức cao cấp cần được chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt nhất.

Dự án triển khai Trung tâm Tim mạch đi vào giai đoạn khởi công xây lắp, bổ sung. Một số vách ngăn ở các tầng 3, 4, 5 đã được sắp xếp lại. Do thời gian hạn hẹp phía Trung tâm đã quyết định giảm bớt quy mô xây lắp bổ sung. Điều này phù hợp với tiến độ như tình hình thực tiễn của công trình tại nhà H - Bệnh viện E. Phòng Hành chính quản trị, Vật tư cần phối hợp cùng với Công ty Xây dựng Bảo tàng Hồ Chí Minh hoàn thiện hồ sơ để thanh toán khối lượng công việc đã hoàn thành. Tổ chức cán bộ cần bố trí nhân lực hợp lý với kết quả thi biên chế. Sau 9 năm thực thi Dự án Cải tạo, nâng cấp Bệnh viện E mà trọng tâm là nhà kỹ thuật nghiệp vụ, nay chuyển đổi mục đích. Bệnh viện E sẽ phải sắp xếp, tổ chức lại để thích nghi với tình hình mới. 150 cán bộ dự kiến lên Nhà kỹ thuật nghiệp vụ sẽ phải ổn định lại trong một trật tự mới. Để sắp xếp quy hoạch, cấu trúc lại cần thời gian vài tháng.

Dự án sửa chữa cải tạo nhà B, C, I cần được chuẩn bị khẩn trương. Đây là một dự án để lấy ngắn nuôi dài, đầu tư ít nhưng hiệu quả lớn. Đồng thời đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị cho dự án Ung bướu và chuẩn bị tiếp tục dự án xây dựng cải tạo, nâng cấp Bệnh viện E. Nếu Lãnh đạo Bệnh viện, các phòng chức năng không phối hợp tốt sẽ không tận dụng được cơ hội đầu tư đang sẵn sàng, Bệnh viện E sẽ mất thời cơ bứt phá và phát triển.

Tóm lại, bên cạnh các công việc thường quy như tổng kết, kiểm tra, các công việc của các dự án cho bước phát triển tương lai cũng cần thiết phải rất khẩn trương và tích cực.

  Bài cùng chuyên mục
Số trẻ sinh non tăng cao   (20/9/2007)
Nhồi máu cơ tim cấp   (21/5/2008)
Suy tĩnh mạch mạn tính   (10/6/2008)
PHẪU THUẬT CẮT TRĨ BẰNG MÁY THEO PHƯƠNG PHÁP LONGO   (17/6/2008)
CÁC VẤN ĐỀ TRỌNG TÂM CỦA BỆNH VIỆN E   (13/10/2009)
TUẦN THỨ HAI CỦA THÁNG 12/2009   (7/12/2009)
TUẦN THỨ BA THÁNG 12/2009   (14/12/2009)
TÓM TẮT SỐ LIỆU HOẠT ĐỘNG BỆNH VIỆN E NĂM 2009   (18/12/2009)
TUẦN THỨ TƯ THÁNG 12/2009   (21/12/2009)
TUẦN CUỐI CỦA NĂM 2009   (28/12/2009)
Xem nhiều nhất
PHẪU THUẬT CẮT TRĨ BẰNG MÁY THEO PHƯƠNG PHÁP LONGO   
BÁO CÁO THÀNH TÍCH THI ĐUA BỆNH VIỆN E NĂM 2006 - 2010   
Nhồi máu cơ tim cấp   
PHÁT BIỂU GẶP MẶT CÁC NHÂN VIÊN MỚI CỦA TRUNG TÂM TIM MẠCH BỆNH VIỆN E   
CÁC VẤN ĐỀ TRỌNG TÂM CỦA BỆNH VIỆN E   
 
Bài mới nhất
TUẦN LÀM VIỆC ĐẦU NĂM NHÂM THÌN THÁNG 02/2012:   
TUẦN LÀM VIỆC CUỐI NĂM TÂN MÃO THỨ 3 THÁNG 01/2012.   
TUẦN II/01/2012: HỘI NGHỊ CÁN BỘ VIÊN CHỨC NĂM 2012   
TUẦN ĐẦU NĂM 2012: 10 SỰ KIỆN NĂM 2011 VÀ CHÚC MỪNG NĂM MỚI   
TUẦN CUỐI NĂM 2011: CHUẨN BỊ TỔNG KẾT NĂM   
Album ảnh