English    
Trang chủ
THÔNG TIN CHUYÊN MÔN
TUẦN THỨ TƯ THÁNG 12/2009
15:6' 21/12/2009


CHUẨN BỊ CÁC DỰ ÁN XÂY DỰNG, CẢI TẠO BỆNH VIỆN E.

Đảng uỷ Bệnh viện E đã họp mở rộng để tổng kết năm và xét các thành tích thi đua của Đảng bộ. Nhìn chung một năm nhiều bước ngoặt, khó khăn nhưng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tuần này kỷ niệm 22/12, đón Noel và chuẩn bị cho các dự án xây dựng Trung tâm Ung bướu và cải tạo khối nhà B, C. Một tuần bận rộn để tuần sau cán bộ viên chức sẽ có thể thư giãn mừng năm mới.

Tuần qua bệnh nhân hàng ngày ở mức độ vừa phải 650 - 660 bệnh nhân nội trú, 900 bệnh nhân ngoại trú. Chúng ta đã đón tiếp 40 viên chức mới và biên chế vào các khoa, phòng. Công việc đào tạo, rèn luyện các em rất quan trọng. Những kiến thức học ở nhà trường chỉ là những bài lý thuyết trong sách vở. Nghề y là nghề phục vụ con người với nhiều thực tiễn sinh động phong phú. Giống như trẻ nhỏ, người mẹ phải dạy học nói, học cầm thìa, học cầm bút, học nấu cơm, luộc rau rửa bát, học đi xe đạp, xe máy... Sau này các em có năng khiếu sẽ học hát, học đàn, học nhảy, học múa, học viết văn, làm thơ và làm nhiều nghề đặc biệt khác. Cổ nhân nói: “Học ăn, học nói, học gói, học mở”. Phương pháp đào tạo tốt nhất là dạy tại môi trường làm việc, giống như dạy bơi phải ở dưới nước. Hãy vào thực tế, hiểu biết sẽ tăng cường, kỹ năng sẽ thành thạo, tư cách tác phong sẽ được củng cố. Phương Tây nói: “Do and Experience” có nghĩa là “Thực hành và Trải nghiệm”.

Tuần qua Bộ đã phê duyệt cho dự án cấp bách cải tạo nhà B, C: Chống dột, làm thêm khu phụ, cải tạo khu Hồi sức tích cực. Bộ trưởng đã quyết định thành lập Trung tâm Ung bướu Bệnh viện E. Bệnh viện về trước mắt và lâu dài đang có những cơ hội thuận lợi để đầu tư phát triển. Trong cuộc họp Đảng uỷ mở rộng nhiều ý kiến phát biểu cần phải tích cực nắm lấy thời cơ. Hơn lúc nào hết Bệnh viện cần nhiều cán bộ nhiệt tình, biết việc để tham gia vào các công việc. Khó khăn vất vả nhưng có ý nghĩa dài lâu. Môi trường y tế, nhất là các bác sĩ còn thiếu kinh nghiệm xây dựng, đầu tư sẽ có nguy cơ: Hỏng việc do thiếu hiểu biết, do thiếu kinh nghiệm, do không may; công việc thiếu hiệu quả do tham ô, tiêu cực; không đạt tiến độ do trì trệ, thụ động. Nếu chúng ta sợ hãi nguy cơ, tránh né khó khăn, lùi bước trước gian nan, Bệnh viện sẽ mất thời cơ để phát triển. Thời đại mới không có chỗ cho sự chần chừ, chờ đợi, thụ động như thời quan liêu, bao cấp trước đây.

Tuần này Bệnh viện cũng tăng cường các hoạt động đối ngoại, đón giáo sư J.Lasinzsky - Chủ tịch Uỷ ban hợp tác Khoa học kỹ thuật Việt Nam Hoa Kỳ và tích cực triển khai chương trình với tổ chức Y tế thế giới.

Dự án Trung tâm Tim mạch tiếp tục xây dựng khẩn trương và thực thi đề án nhân sự để có nguồn nhân lực kịp chuyển đến nhà mới và khởi động chạy rốt-đa phẫu thuật tim, lồng ngực.

Noel Hà Nội trong giá lạnh, bận rộn, lo lắng nhưng hứa hẹn và hy vọng. Cầu Chúa ban phước lành cho mọi người.

  Bài cùng chuyên mục
Số trẻ sinh non tăng cao   (20/9/2007)
Nhồi máu cơ tim cấp   (21/5/2008)
Suy tĩnh mạch mạn tính   (10/6/2008)
PHẪU THUẬT CẮT TRĨ BẰNG MÁY THEO PHƯƠNG PHÁP LONGO   (17/6/2008)
CÁC VẤN ĐỀ TRỌNG TÂM CỦA BỆNH VIỆN E   (13/10/2009)
TUẦN CUỐI CỦA NĂM 2009   (28/12/2009)
TUẦN THỨ NHẤT CỦA NĂM 2010   (4/1/2010)
TUẦN THỨ HAI CỦA NĂM 2010   (11/1/2010)
TUẦN THỨ BA CỦA NĂM 2010   (18/1/2010)
PHÁT BIỂU GẶP MẶT CÁC NHÂN VIÊN MỚI CỦA TRUNG TÂM TIM MẠCH BỆNH VIỆN E   (19/1/2010)
Xem nhiều nhất
PHẪU THUẬT CẮT TRĨ BẰNG MÁY THEO PHƯƠNG PHÁP LONGO   
BÁO CÁO THÀNH TÍCH THI ĐUA BỆNH VIỆN E NĂM 2006 - 2010   
Nhồi máu cơ tim cấp   
PHÁT BIỂU GẶP MẶT CÁC NHÂN VIÊN MỚI CỦA TRUNG TÂM TIM MẠCH BỆNH VIỆN E   
CÁC VẤN ĐỀ TRỌNG TÂM CỦA BỆNH VIỆN E   
 
Bài mới nhất
TUẦN LÀM VIỆC ĐẦU NĂM NHÂM THÌN THÁNG 02/2012:   
TUẦN LÀM VIỆC CUỐI NĂM TÂN MÃO THỨ 3 THÁNG 01/2012.   
TUẦN II/01/2012: HỘI NGHỊ CÁN BỘ VIÊN CHỨC NĂM 2012   
TUẦN ĐẦU NĂM 2012: 10 SỰ KIỆN NĂM 2011 VÀ CHÚC MỪNG NĂM MỚI   
TUẦN CUỐI NĂM 2011: CHUẨN BỊ TỔNG KẾT NĂM   
Album ảnh